•  ENGLISH • VIETNAMESE
logo 4mpartners

Các Tin Khác

» Dùng “vi khuẩn” để xây nhà
» Treo gương trong nhà hợp phong thủy mang lại may mắn
» Thủ tướng đồng ý bố trí vốn sửa chữa các công trình giao thông
» “Nóng” loạt căn hộ giá hơn 600 triệu đồng
» Giảm trần lãi suất - Bước đi hợp lý
» Điểm mặt những nghi án hối lộ triệu đô ở Việt Nam do nước ngoài phát hiện
» Chuẩn bị triển khai sân bay Long Thành
» Điều chỉnh giá nhân công, máy thi công công trình
» Doanh nghiệp tung chiêu kích cầu bất động sản
» 12 địa danh rồng nổi tiếng của Việt Nam
2014-10-16 - Lượt Xem:10102

Hà Nội sẽ mạnh tay xử lý chủ đầu tư "chây ì" làm sổ đỏ cho dânSở TN&MT Hà Nội có trách nhiệm kiểm tra, rà soát danh sách các chủ đầu tư không nộp hồ sơ cấp sổ đỏ dù đã được thông báo. Các trường hợp vi phạm không được tham gia đấu thầu, đấu giá các dự án nhà ở.


Hà Nội sẽ mạnh tay với những chủ đầu tư không nộp hồ sơ cấp sổ đỏ cho các hộ dân (Ảnh IT)

Liên quan đến công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), Phó Chủ tịch UBND TP Vũ Hồng Khanh vừa cho biết, trong năm 2014, đến hết tháng 9 đã cấp được 3.815 sổ đỏ, đạt 68,5% kế hoạch. Tại các dự án nhà ở, Hà Nội đã cấp 21/25 nghìn hồ sơ.

Tuy nhiên, theo ông Khanh, kết quả đạt được so với chỉ tiêu kế hoạch còn thấp, tại các dự án phát triển nhà ở còn nhiều vướng mắc, vi phạm như xây dựng sai quy hoạch, sai phép, chưa nộp tiền sử dụng đất, mua bán chuyển nhượng không đúng quy định…cần xử lý khắc phục theo quy định của pháp luật. Phó chủ tịch Hà Nội cho rằng một số chủ đầu tư chưa tích cực trong việc lập hồ sơ cấp sổ đỏ cho người mua nhà.

Các khu dân cư tồn tại nhiều trường hợp chưa được cấp sổ đỏ có nguồn gốc và quá trình sử dụng đất phức tạp, có vướng mắc pháp lý về sử dụng nhà đất như: đất có tranh chấp, khiếu kiện, đất sử dụng không có giấy tờ nay nằm trong quy hoạch, đất nằm trong hành lang bảo vệ các công trình hạ tầng, đất đã có thông báo thu hồi…

Trước thực tế này, ông Khanh đề nghị phải xác định lại trách nhiệm của các cơ quan, chủ đầu tư dự án và cả người mua nhà ở. Trong đó chủ đầu tư vừa có trách nhiệm với các hộ dân, vùa phải chịu trách nhiệm trước thành phố về lập hồ sơ cấp sổ đỏ cho các hộ dân.

Ông Khanh giao Sở TN&MT kiểm tra, rà soát danh sách các chủ đầu tư không nộp hồ sơ cấp sổ đỏ dù đã được thông báo, hướng dẫn và công khai danh sách các đơn vị không nộp hồ sơ cấp sổ đỏ, đề xuất quy định các trường hợp vi phạm như trên không được tham gia đấu thầu, đấu giá các dự án phát triển nhà ở.

Phó Chủ tịch Vũ Hồng Khanh cũng yêu cầu UBND thị xã Sơn Tây thanh tra toàn diện công tác cấp sổ đỏ tại xã Đường Lâm để xử lý theo quy định của pháp luật. Đối với những trường hợp cấp sổ đỏ trái quy định phải xử lý ngay theo quy định, làm rõ trách nhiệm, xử lý đối với cán bộ, công chức và các cá nhân có liên quan trong việc để xảy ra vi phạm.

footer 4mpartners

Visitors: 1093637
Online: 11