•  ENGLISH • VIETNAMESE
logo 4mpartners

Các Tin Khác

» Toàn cảnh thị trường bất động sản quý III/2014
» Thiết kế siêu hợp lý cho căn hộ 16m2
» Trang trí nhà đẹp từ các nguyên liệu phế thải
» Hà Nội sẽ mạnh tay xử lý chủ đầu tư "chây ì" làm sổ đỏ cho dân
» “Ồ ạt” dự án giá rẻ mở bán đầu năm
» Chủ đầu tư Home City không trung thực với báo chí và dư luận
» 12 địa danh rồng nổi tiếng của Việt Nam
» Nguồn cung bất động sản cuối năm tăng mạnh
» Dừng thực hiện Dự án Nhà máy Xi măng 12/9
» Biệt thự, nhà liền kề trở lại cuộc chơi
2014-10-21 - Lượt Xem:9074

Khám phá di sản thế giới qua ảnh(4M Partners) - Là chủ đề cuộc triển lãm ảnh vừa được Trung tâm Hoàng thành Thăng Long và UNESCO Việt Nam phối hợp tổ chức, nhằm quảng bá 8 di sản thế giới của Việt Nam bên cạnh các khu di sản thế giới trên khắp hành tinh.


Hoàng thành Thăng Long nơi diễn ra triển lãm “Khám phá di sản thế giới qua ảnh”

Trưng bày ảnh “Khám phá di sản thế giới” là sáng kiến của văn phòng UNESCO Hà Nội với sự tài trợ của Panasonic nhằm quảng bá vẻ đẹp độc đáo ẩn chứa trong 8 di sản thế giới của Việt Nam bên cạnh các Khu Di sản thế giới trên khắp hành tinh tới đông đảo công chúng.

Kết cấu của trưng bày ảnh hết sức độc đáo, mỗi khu di sản dù được trưng bày riêng nhưng vẫn giữa được mối liên kết, tạo ra sự hài hòa giữa di sản tự nhiên và văn hóa, giữa di sản Việt Nam và các quốc gia khác. Khu vực thứ nhất giới thiệu hình ảnh của 12 di sản thế giới của các quốc gia khác qua nhiều góc tiếp cận khác nhau của các nhiếp ảnh gia trong nước và quốc tế. Khu vực thứ hai ghi lại vẻ đẹp của các di sản Việt Nam.

Bên cạnh triển lãm ảnh, để thế hệ trẻ thực sự trải nghiệm và cảm nhận vẻ đẹp của di sản, từ đó đưa ra những ý tưởng để bảo tồn kho báu vô giá này, Ban tổ chức đã thực hiện chuyến tham quan khu di sản Hoàng thành Thăng Long cho 200 học sinh. Các em được giới thiệu về lịch sử ngàn năm của Hoàng thành, từ khi được xây dựng lần đầu tiên vào thế kỷ 11. Không chỉ giới thiệu về các di sản, chương trình còn có hàng loạt hoạt động khác dành cho học sinh.

Việc tổ chức trưng bày ảnh lần này sẽ góp phần giúp các thế hệ trẻ và cộng đồng thêm yêu quý, trân trọng và không ngần ngại cùng chung tay bảo vệ những di sản vô giá của dân tộc.

Được biết, trưng bày diễn ra đến hết ngày 25/10, sau đó sẽ được di chuyển lần lượt đến các địa phương có di sản văn hóa thế giới tại Việt Nam.

footer 4mpartners

Visitors: 1114780
Online: 4