•  ENGLISH • VIETNAMESE
logo 4mpartners

Các Tin Khác

» Hà Nội sẽ mạnh tay xử lý chủ đầu tư "chây ì" làm sổ đỏ cho dân
» Vĩnh Phúc:Dân ngang nhiên chiếm đất, xây nhà trái phép
» Áp lực giảm giá của thị trường thép thế giới
» Biệt thự, nhà liền kề trở lại cuộc chơi
» “Ồ ạt” dự án giá rẻ mở bán đầu năm
» Trần thạch cao hợp phong thủy tăng sự luân chuyển của “sinh khí”
» Những doanh nhân “bảy nổi ba chìm”
» Nhà giá rẻ bắt đầu vào cuộc đua
» Điểm mặt những nghi án hối lộ triệu đô ở Việt Nam do nước ngoài phát hiện
» Gần 800 dự án BĐS đang “bất động”
2014-10-24 - Lượt Xem:9151

Dùng “vi khuẩn” để xây nhà(4M Partners) - Trong tương lai, những ngôi nhà của chúng ta đều có thể xây dựng một phần bằng vi khuẩn.

Thành phố Marid, Tây Ban Nha đang là nơi tập trung các nhà khoa học quốc tế để tham gia nghiên cứu và thử nghiệm biến ý tưởng này sớm trở thành hiện thực.


Một loại vi khuẩn tự nhiên trong đất, được hồi sinh trong dung dịch hỗn hợp Ure và các chất dinh dưỡng duy trì ở nhiệt độ khoảng 30 độC.

Theo ông Piero Tiano - một nhà sinh vật học người Ý cho biết: “Trong hỗn hợp này vi khuẩn sẽ bắt đầu phát triển, về cơ bản chúng gia tăng về mặt số lượng, khi đã đạt đến một mức nhất định nó sẽ biến dung dịch thành 1 lớp xi măng đặc quánh. Sau khoảng 3 tiếng đồng hồ lên men, hỗ hợp đã sẵn sàng để sử dụng”.


Qúa trình lên men.

Sau đó, các nhà khoa học bổ sung vào dung dịch vi khuẩn này một chút cát, chất thải xi măng công nghiệp và châu chấu. Theo các nhà nghiên cứu ngành sản xuất xi măng thải ra khoảng 5% lượng khí thải cacbon toàn cầu. Bởi vậy với dự án này, các nhà khoa học tin tưởng có thể phát triển 1 loại xi măng thân thiện với môi trường.


Tiết kiệm nhiều chi phí để có những bức tường chắc chắn.

Bên cạnh đó, bà Laura Sanchez Alonso, điều phối viên dự án Xi măng xanh Eco-Cement cũng cho hay: “Các nguyên liệu thô bổ sung về cơ bản đều là rác thải, vậy nên chúng tôi không phải mất thêm chi phí. Ví dụ như chúng tôi không phải mua và vận chuyển đá vôi - vốn được dùng để sản xuất xi măng nhờ vậy chúng tôi tiết kiệm được chi phí năng lượng”.


Cần duy trì nhiệt độ ổn định để vi khuẩn sinh sôi, nảy nở.

Ngoài ra, nhiệt độ không cao trong sản xuất cũng đồng nghĩa tiết kiệm chi phí và giảm thiểu lượng khí thải cacbon. Trong quá trình sản xuất xi măng thông thường phải sử dụng nhiệt độ rất cao, từ 1.400 đến 1.500 độC để biến đá vôi thành xi măng. Với đặc thù loại xi măng xanh này, các nhà khoa học chỉ cần duy trì nhiệt độ 30 độC để vi khuẩn sinh sôi, nảy nở.

Ban đầu các thử nghiệm về độ bền, dẻo và chống biến dạng của vật liệu mới đã cho thấy nhiều hứa hẹn. Hiện các nhà vi sinh và hóa học đang làm việc để tìm ra cách thúc đẩy vi khuẩn hoạt động hiệu quả hơn như mật độ lý tưởng của vi khuẩn trong hỗn hợp.


Các thử nghiệm ban đầu về độ bền, dẻo của sản phẩm.

Các nhà nghiên cứu hy vọng loại xi măng vi khuẩn này sẽ có mặt trên thị trường xây dựng châu Âu trong thời gian sớm nhất có thể.

footer 4mpartners

Visitors: 884002
Online: 43