•  ENGLISH • VIETNAMESE
logo 4mpartners

Các Tin Khác

» Chủ đầu tư Home City không trung thực với báo chí và dư luận
» Căn hộ penthouse 2.000 tỷ có gì độc?
» “Ồ ạt” dự án giá rẻ mở bán đầu năm
» Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng: Thái Nguyên cần quan tâm phát triển nhà ở cho người lao động
» Ngành thép: Xuất một, nhập năm
» ’Cò’ đất ’đón gió’ dự án sân bay Long Thành
» 12 địa danh rồng nổi tiếng của Việt Nam
» Tôn vinh kiến trúc xanh
» Sốc với ngôi nhà cổ trị giá chục tỷ trên đảo Quan Lạn
» Cách nhận biết nhà tụ khí và tán khí
2014-11-02 - Lượt Xem:9629

Định mức chi phí thiết kế xây dựng công trình4M Partners -  Bộ Xây dựng trả lời Cty CP Tư vấn xây dựng điện 2 về áp dụng định mức chi phí thiết kế công trình.


Ảnh minh họa.

1.Định mức chi phí tư vấn được hướng dẫn tại Quyết định số 957/QĐ-BXD ngày 29/9/2009 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng công bố Định mức chi phí quản lý dự án và tư vấn đầu tư xây dựng công trình.

Theo đó khi thiết kế công trình công nghiệp có yêu cầu thiết kế 3 bước thì chi phí thiết kế kỹ thuật xác định định mức theo bảng số 6 và chi phí bản vẽ thi công tính bằng 60% của chi phí thiết kế kỹ thuật.

Trường hợp công trình hóa chất, khai thác than, quặng, xi măng và các công trình công nghiệp khác (trừ các công trình công nghiệp đã có hướng dẫn riêng) có chi phí thiết bị ≥ 50% chi phí xây dựng và thiết bị trong dự toán thì chi phí thiết kế trong trường hợp này tính bằng cặp trị số định mức tỷ lệ % theo chi phí xây dựng và thiết bị hướng dẫn trong các bảng số 6, bảng số 7 và bảng CN2.

2. Trường hợp thiết kế công trình cáp ngầm thì chi phí thiết kế kỹ thuật và thiết kế bản vẽ thi công xác định định mức theo bảng CN1.

footer 4mpartners

Visitors: 1020996
Online: 40