Định mức chi phí thiết kế xây dựng công trình - 4M Partners
 
•  ENGLISH • VIETNAMESE
logo 4mpartners

Các Tin Khác

» Giảm trần lãi suất - Bước đi hợp lý
» Bùng nổ mô hình nhà giá rẻ, nhà di động
» Chuẩn bị triển khai sân bay Long Thành
» Lựa chọn vật liệu phong thủy cho nhà bếp
» Nhà giá rẻ bắt đầu vào cuộc đua
» Chủ đầu tư Home City không trung thực với báo chí và dư luận
» Định mức chi phí thiết kế xây dựng công trình
» Hơn 1.700 tỷ đồng xây cầu Thái Hà nối Thái Bình - Hà Nam
» Biệt thự, nhà liền kề trở lại cuộc chơi
» Nội thất gỗ ở biệt thự làng Việt kiều
2014-11-02 - Lượt Xem:9469

Định mức chi phí thiết kế xây dựng công trình4M Partners -  Bộ Xây dựng trả lời Cty CP Tư vấn xây dựng điện 2 về áp dụng định mức chi phí thiết kế công trình.


Ảnh minh họa.

1.Định mức chi phí tư vấn được hướng dẫn tại Quyết định số 957/QĐ-BXD ngày 29/9/2009 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng công bố Định mức chi phí quản lý dự án và tư vấn đầu tư xây dựng công trình.

Theo đó khi thiết kế công trình công nghiệp có yêu cầu thiết kế 3 bước thì chi phí thiết kế kỹ thuật xác định định mức theo bảng số 6 và chi phí bản vẽ thi công tính bằng 60% của chi phí thiết kế kỹ thuật.

Trường hợp công trình hóa chất, khai thác than, quặng, xi măng và các công trình công nghiệp khác (trừ các công trình công nghiệp đã có hướng dẫn riêng) có chi phí thiết bị ≥ 50% chi phí xây dựng và thiết bị trong dự toán thì chi phí thiết kế trong trường hợp này tính bằng cặp trị số định mức tỷ lệ % theo chi phí xây dựng và thiết bị hướng dẫn trong các bảng số 6, bảng số 7 và bảng CN2.

2. Trường hợp thiết kế công trình cáp ngầm thì chi phí thiết kế kỹ thuật và thiết kế bản vẽ thi công xác định định mức theo bảng CN1.

footer 4mpartners

Visitors: 989328
Online: 25