hình ảnh hình ảnh

Tin tức

Tin tức của 4M Việt Nam

Quản lý dự án, khâu quan trọng ngăn ngừa rủi ro công trình

04/10/2022

Thông tin chi tiết về bài báo: https://baoxaydung.com.vn/quan-ly-du-an-khau-quan-trong-ngan-ngua-rui-ro-cong-trinh-341184.html

https://baoxaydung.com.vn/bao-giay/bao-xay-dung-so-79-2508.paper

Tiến độ và chất lượng của dự án là những tiêu chí quan trọng mà mọi chủ đầu tư đều đặc biệt quan tâm. Việc ngăn ngừa sự cố và giảm thiểu rủi ro vì vậy trở thành yếu tố tiên quyết khi xây dựng các công trình.

Cùng với sự phát triển kinh tế, sự phát triển về xây dựng trong những năm qua đã có những bước tiến không ngừng; song song với đó cũng là những tiềm ẩn về nguy cơ mất an toàn, sự cố. Các vụ tai nạn diễn ra liên quan đến sập đổ công trình ngày một nhiều hơn, phức tạp và gây thiệt hại lớn về người và tài sản, có thể kể đến như: Vụ sập tường đang xây trong KCN Nhơn Hòa (Bình Định) làm 5 người tử vong; vụ sập kết cấu thép Nhà máy trong khu công nghiệp Hải Hà (Quảng Ninh); vụ sập tường đang xây dựng tại KCN Giang Điền (Đồng Nai) làm 10 người tử vong,… Những sự cố nghiêm trọng kể trên phần lớn có nguyên nhân xuất phát từ yếu tố chủ quan mà cụ thể là năng lực nhà thầu, quy trình kiểm soát, kiểm tra, quản lý chất lượng, an toàn trong quá trình thi công.

Lotte Mall - một trong những dự án quản lý bởi 4M Partners luôn thực hiện tốt các biện pháp an toàn thi công.

Hiểu được tầm quan trọng của yếu tố con người đối với công tác quản lý tiến độ, chất lượng và an toàn của các công trình, Công ty 4M Partners luôn nỗ lực để hoàn thiện, mang lại dịch vụ quản lý xây dựng với chất lượng cao nhất tới các chủ đầu tư.

Công tác quản lý xây dựng mà 4M Partners đang cung cấp bao gồm tất cả các giai đoạn của quá trình xây dựng dự án với hệ thống quy trình quản lý, giám sát, báo cáo, và giải pháp xử lý được công ty chú trọng xây dựng một cách bài bản, giúp cho các chủ đầu tư kiểm soát, ngăn ngừa mọi yếu tố rủi ro có thể xảy ra đối với công trình xây dựng: Quản lý bước tiền thi công (quản lý thiết kế, quản lý kế hoạch và tiến độ dự án, xây dựng quy trình, báo cáo…); Quản lý đấu thầu, lựa chọn nhà thầu (lập kế hoạch đấu thầu, lập hồ sơ mời thầu, tổ chức đấu thầu, đánh giá và lựa chọn nhà thầu,…); Quản lý hợp đồng (đàm phán, soạn thảo hợp đồng, hỗ trợ thanh, quyết toán hợp đồng,…); Quản lý trong quá trình thi công (chất lượng, tiến độ, khối lượng, an toàn và vệ sinh môi trường); Quản lý chi phí (thanh toán, phát sinh,…).

Đặc biệt, công tác quản lý trong quá trình thi công được 4M Partners thực hiện rất sát sao. Tất cả các biện pháp thi công, trình tự thi công, biện pháp an toàn trình bởi nhà thầu đều được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi chấp thuận đưa vào thực hiện. Ngoài ra, sự giám sát nghiêm ngặt để đảm bảo nhà thầu thi công nghiêm túc tuân thủ những biện pháp đã được phê duyệt là vô cùng quan trọng để ngăn ngừa tai nạn xảy ra trên công trường.

Trong bối cảnh yêu cầu khắt khe về chất lượng, tiến độ, an toàn của công trình ngày càng cao, sự góp sức của 4M Partners không chỉ giúp các chủ đầu tư tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí xây dựng công trình, mà còn đảm bảo ngăn ngừa, giảm thiểu những rủi ro, sự cố có thể xảy đến, cũng như đảm bảo chất lượng và tiến độ của công trình.

Tự hào là đơn vị có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý dự án và giám sát xây dựng, 4M Partners luôn hy vọng sẽ được đồng hành cùng các chủ đầu tư hướng đến sự thành công của dự án.