hình ảnh hình ảnh

Tin tức

Tin tức của 4M Việt Nam

Group Hà Nội 9497 & 4M Partners câu chuyện chưa kể

21/08/2020

Cuộc sống đã chứng minh rằng tình thân hoàn toàn có thể đến từ tình bạn đáng trân trọng. Điều này đã được chứng mình từ một nhóm dành cho những người bạn học cùng cấp 3, cùng ngành nghề, cùng niên khóa 1994 - 1997 tại Hà Nội với hơn 1000 thành viên. Đó chính là nhóm "Hà Nội 9497/ Kiến Trúc - Xây Dựng - Nội Thất" với các hoạt động xã hội, hợp tác và kết nối tình bạn từ các trường trực thuộc Hà Nội cách đây hơn 20 năm.

KTS Trần Hữu Thọ - Giám đốc Công ty Thiết kế Vietdecor cùng diễn viên MC/Diễn viên Bảo Thanh trong một chương trình từ thiện

Sau hơn một năm hoạt động, nhóm đã gây tiếng vang lớn với "Dự án Mái ấm" - một dự án từ thiện xây và sửa nhà dành cho bạn cùng niên khóa có hoàn cảnh khó khăn mà không có đủ khả năng sửa chữa hoặc nâng cấp. Hoạt động của dự án đã và đang lan toả ra cả ngoài cộng đồng và nhận được sự hưởng ứng từ các doanh nghiệp khác.

 

 

Tập thể Ban Quản trị Group Hà Nội 9497/ Kiến Trúc - Xây dựng - Nội thất cùng một số thành viên và khách mời

 

Anh Nguyễn Hùng Nam, trưởng nhóm cho biết: "Lúc đầu, chúng tôi chỉ định hướng về việc lập nhóm nhỏ những người bạn cùng niên khóa cùng chuyên môn. Nhưng càng về sau, chúng tôi thấy có rất nhiều hoàn cảnh khó khăn từ những người bạn của mình, với những vấn đề họ không thể giải quyết, thế nên, chúng tôi quyết định chung tay, tạo ra một nhóm chuyên làm công việc xã hội và đặt tên là Mái Ấm KTXD9497".

 

Anh Nguyễn Hùng Nam, Giám đốc Công ty Multi Space và Anh Nguyễn Thế Hoan Giám đốc Marketing Nhà máy sản xuất nội thất cao cấp Jager tại cuộc thi tìm kiếm thiết kế cho biệt thự tại Hoành Bồ, Quảng Ninh

 

Nhóm Mái Ấm đã đề ra những tiêu chí nhằm đảm bảo sự riêng tư cho thành viên được giúp đỡ. Chính vì vậy, sau chỉ hơn một năm hoạt động, nhóm đã xây mới 3 ngôi nhà với tổng giá trị lên đến hàng tỉ đồng. Tính đến hiện tại, đây chính là hoạt động mạnh thứ hai của Group sau hoạt động về chuyên môn và gây xúc động mạnh trong cộng đồng vì tính nhân văn và sức lan tỏa của nó.

 

Và cũng từ hoạt động Mái Ấm, Nhóm Kiến trúc - Xây dựng - Nội thất 9497 đã xây dựng được nhóm Ban Quản trị với các thành viên là Kiến trúc sư giỏi, chủ các Công ty thiết kế, thi công và sản xuất nội thất hàng đầu ở Việt Nam.

Các thành viên này hầu hết tham gia vào nhóm Xã hội Mái Ấm và đóng góp rất nhiều công sức trong việc tìm hiểu các trường hợp cần, thẩm định, báo cáo, thiết kế, dự toán và chung tay góp chi phí, hiện vật để xây nhà. Những công việc không tên, không lương, mất rất nhiều thời gian đối với những người làm chủ doanh nghiệp lớn nhưng họ đều tận tâm làm và làm đến cùng.

Doanh thu hàng năm của các Công ty trực thuộc của thành viên Group lên đến hơn 1200 tỉ đồng, một con số không hề nhỏ. Tuy nhiên, vì một hoạt động cộng đồng giữa những người bạn, họ sẵn sàng tự mình thực hiện, trực tiếp đóng góp công sức và nguồn lực cho hoạt động xã hội ý nghĩa này.

Những khó khăn, sự mờ nhạt trong những ngày đầu hoạt động đã được Ban Quản trị khắc phục và bước đi mạnh mẽ, tạo nên tính tích cực lớn để biến một nhóm chỉ có vài chục thành viên lên đến hơn nghìn người nhưng rất chất lượng, hiệu quả và đoàn kết.

Từ đây, các Chủ đầu tư đã biết đến tên và đã có những hợp tác bước đầu bằng dự án thiết kế và thi công biệt thự tại Quảng Ninh, Đông Anh, Hà Nội... Vậy nên, mặc dù từ đầu năm, do ảnh hưởng của Covid-19, các hoạt động tập thể của nhóm có hạn chế nhiều nhưng những mục tiêu, định hướng phát triển và mở rộng vẫn đem lại những kết quả rất khả quan.

Thậm chí, trong thời điểm Hà Nội không có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng từ tháng 5 đến tháng 7/2020, Group Kiến trúc - Xây dựng - Nội thất 9497 đã triển khai được cuộc thi tìm kiếm thiết kế nhà cho trường hợp xây nhà từ thiện cho Mái ấm số 02, tìm kiếm thiết kế biệt thự tại Hoành Bồ, Quảng Ninh cho Chủ đầu tư và được Chủ đầu tư lựa chọn luôn phương án giải nhất để xây dựng, thiết kế biệt thự nghỉ cuối tuần tại Đông Anh, Hà Nội... với tổng giá trị lên đến hơn 20 tỉ đồng.

Ban Giám khảo tại cuộc thi tìm kiếm Biệt thự tại Hoành Bồ, Quảng Ninh với những nhân vật rất nổi tiếng và có uy tín trong ngành Kiến trúc - Xây dựng - Nội thất Việt Nam

 

Với những gì đạt được, hướng đi của Group Hà Nội 9497/ Kiến Trúc - Xây dựng - Nội thất vẫn còn cần phải làm mới mình thêm như nâng cao tính chuyên môn và hợp tác để tạo cầu nối về tình bạn, sự tin tưởng cũng như các mối quan hệ đối tác tin cậy.

 

Bên cạnh đó cần định hướng đúng mục tiêu về con đường dự án từ thiện mang tên Mái Ấm, chuyên môn nghiệp vụ nâng tầm để tạo một đà mạnh trong dự định năm 2021 sẽ xây và sửa thêm ít nhất 5 căn nhà.